Tourist2022-08-30T01:50:04+07:00
702, 2023

สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเบตง

กุมภาพันธ์ 7th, 2023|Categories: ที่เที่ยวฮิตอินเทรนด์|Tags: , , , , |

เบตง เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่จังหวัดยะลา เราอาจจะเคยได้ยินแต่ชื่อที่เรียกว่า เบตง แต่ยังมีอีกชื่อหนึ่งที่คนในท้องถิ่นเค้าเรียกกันคือ บือตง วันนี้น้องแอดจะพามาดูสถานที่เที่ยวและก็วัฒนธรรมทางภาคใต้ของชาวเบตงกันอีกด้วย แล้วยังมีอาหารที่เราจะมานำเสนอให้ดูอีกเช่นกัน จะมีอาหารรูปแบบไหนบ้างที่เราได้มาแล้วต้องลองกินกัน แล้วสำหรับใครที่จะมาเบตงแต่ไม่สะดวกรถส่วนตัว มีหลายวิธีการในการเดินทาง [อ่านต่อ]

เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวทั่วไทย เป็นปัจจัยทางเศรษฐกิจที่สำคัญในประเทศไทย มีส่วนทำให้ค่าจีดีพีของไทยอยู่ที่ประมาณ 17.7% ใน พ.ศ. 2559 ใน พ.ศ. 2550 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 14 ล้านคน โดยระยะเวลาพำนักเฉลี่ย 9.19 วัน ทำให้มีรายได้เข้าประเทศมากถึง 547,782 ล้านบาท เป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับที่ 18 ของโลก

สาเหตุที่เที่ยวทั่วไทยได้รับการสนับสนุนมากขึ้นใน พ.ศ. 2503 นั้น เพราะมีความมั่นคงทางการเมือง และมีการพัฒนากรุงเทพมหานครในเรื่องของการคมนาคมทางอากาศ ทำให้ธุรกิจโรงแรมและการค้าปลีกขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพราะมีความต้องการจากนักท่องเที่ยว และยังได้รับการส่งเสริมจากทหารอเมริกันที่เข้ามาพักผ่อนในช่วงสงครามเวียดนามอีกด้วย

เที่ยวทั่วไทยแห่งประเทศไทย ระบุว่า 55% ของนักท่องเที่ยวใน พ.ศ. 2550 มาจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ ญี่ปุ่น และมาเลเซีย เป็นส่วนใหญ่ ส่วนนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกส่วนใหญ่มาจากสหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา และสแกนดิเนเวีย ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลางและรัสเซียก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ประมาณ 55% ของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นผู้ที่กลับมาเพื่อเยี่ยมบ้านเกิด ซึ่งมีจำนวนมากที่สุดในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต์ถึงปีใหม่ เมื่อนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกหนีสภาพหนาวเย็น โดยในปี พ.ศ. 2558 นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน มีจำนวนมากที่สุด คิดเป็น 27 % ของนักท่องเที่ยวทั้งหมด

การแข่งขันด้านเที่ยวทั่วไทยของประเทศไทยกับประเทศต่าง ๆ มีมากขึ้นตั้งแต่ลาว กัมพูชา และเวียดนาม เปิดให้มีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศขึ้นในช่วง พ.ศ. 2523 และ พ.ศ. 2533 สถานที่ท่องเที่ยวอย่างนครวัด เมืองหลวงพระบาง และอ่าวหะล็อง สามารถแข่งขันกับประเทศไทยซึ่งเคยผูกขาดด้านการท่องเที่ยวในแถบอินโดจีน ทำให้ประเทศไทยต้องมีการกำหนดเป้าหมายต่าง ๆ มากขึ้น เช่น การตีกอล์ฟในวันหยุด นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีแผนที่จะเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนาในภูมิภาคอีกด้วย จากข้อมูลของโลนลี่แพลเน็ต ประเทศไทยเป็นอันดับ 2 ใน “จุดหมายคุ้มค่าสุดสำหรับ พ.ศ. 2553” รองจากไอซ์แลนด์ ซึ่งได้รับกระทบอย่างหนักจากวิกฤตซับไพรม์ นอกจากนี้ กรุงเทพยังได้รับการจัดอันดับ เป็นที่ 2 ของโลก เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด จากการจัดอันดับของ Master card สองปีซ้อนคือ ปี พ.ศ. 2557-2558 ขอบคุณที่มา : wikipedia/การท่องเที่ยวในประเทศไทย

Go to Top